Bản Tin Ngày 17/12/2014

BẢN TIN Ngày 17/12/2014

1/ Thông báo về việc cấp giấy khai thuế cho 2014

Ban Quản Trị LDL Tuổi Hạc xin trân trọng thông báo với tất cả các vị mạnh thường quân đã đóng góp tiền xây dựng LDL trong thời gian qua là chúng ta đã chính thức được cơ quan CRA xác nhận chúng ta có cơ sở pháp lý là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận và có thể cấp giấy biên nhận để khai thuế (Tax Receipt).

Ngày 1/4/2014 là ngày LDL được chính thức cấp giấy khai thuế. Theo quy định hiện hành, tất cả các khoản tiền đóng góp dưới mọi hình thức (Viên gạch, hiến tặng, định kỳ) từ ngày 1 tháng 1 năm 2014 trở về sau sẽ được cộng chung và nếu tổng số này trên 20 CND, sẽ được cấp 1 giấy khai thuế khi quý vị yêu cầu.

Ngoài ra quý vị nào muốn ủng hộ để có giấy khai thuế cho năm nay, 2014, xin vui lòng đóng góp chậm nhất là ngày 31/12/2014.  Quý vị nào đã đóng góp và muốn có giấy khai thuế xin liên lạc với chúng tôi theo các địa chỉ dưới đây:

Điện thư: ldltuoihactax@gmail.com

Điện thoại: 416-722-3677

Thư bưu điện: Golden Age Village for the Elderly,

11088 Pine Valley Drive, Vaughan, ON L4L 1A6

Xin quý vị cho chúng tôi đầy đủ tên họ và địa chỉ email hoặc địa chỉ bưu điện. Giấy khai thuế sẽ được gởi tới địa chỉ riêng của quý vị qua email hoặc bưu điện trước ngày 28 tháng 2 năm 2015.  Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp xin vui lòng liên lạc theo địa chỉ trên.

2/ BQT Làng Dưỡng Lão Tuổi Hạc được giới thiệu với Quốc Hội Tỉnh Bang Ontario tại Queen’s Park.

Trưa Thứ Hai ngày 8 tháng 12, 2014, BQT LDL gồm BS Phạm Hữu Diệu, Trần Sĩ Minh, Nguyễn Thị Trúc Linh và Nguyễn Thị Thanh Nhã đã được văn phòng Bộ Trưởng Naqvi và Bộ Trưởng Del Duca ân cần tiếp đón tại Queen’s Park để giới thiệu về LDL với Quốc Hội Tỉnh Bang (trong lúc đang có cuộc họp)

3/ Buổi nói chuyện của Bác sĩ Nguyễn Tường Vân tại LDL

Vào lúc 2 giờ trưa thứ Bảy ngày 6 tháng 12, 2014 Bác sĩ Tường Vân đã có một buổi nói chuyện với đồng hương về đề tài “Tuổi hạc cô đơn trầm cảm nhưng vẫn sống vui”.  Buổi nói chuyện đã được quý bác cao niên tham dự rất hoan nghênh và bày tỏ ý kiến muốn có thêm những sinh hoạt tương tự.  Xem hình ảnh

4/ TNViên London & Windsor tổ chức gây quỹ cho LDL Tuổi Hạc

Vào ngày Chủ nhật 30 tháng 11, 2014, các nhóm Thiện Nguyện Viên London và Windsor đã phối hợp để tổ chức một buổi ca nhạc gây quỹ cho LDL Tuổi Hạc, chủ đề “Nhìn về quá khứ, hướng đến tương lai” với ca sĩ Ngọc Huyền đến từ Cali và các ca sĩ Đoan Nguyên,  Thanh Tâm, Thụy Vinh, Ngọc Yến, Mỹ Hạnh, Diễm Hương, Điền Nguyên, Tuấn Tài, Huỳnh Sơn đến từ Toronto.  Buổi tiệc gây quỹ đã được tổ chức rất chu đáo, địa điểm  đẹp và rộng rãi, phương tiện di chuyển cho đồng hương tham dự từ Toronto, Windsor đầy đủ với 4 xe bus lớn, chương trình ca nhạc phong phú, và kết quả thu được rất khả quan với tổng số tiền thu được sau khi trừ chi phí là $44,372.25.  

 Xem Danh Sách Đóng Góp    

5/ BQT Hội Người Việt Toronto cùng quý vị Cựu Chủ Tịch gặp gỡ BQT LDL Tuổi Hạc

Chiều ngày 24 tháng 11, 2014, qua sự sắp xếp của anh James Nguyễn- Chủ tịch đương nhiệm của Hội Người Việt Toronto – BQT LDL gồm có BS và bà Phạm Hữu Diệu, Trần Sĩ Minh, Nguyễn thị Trúc Linh, Nguyễn thị Thanh Nhã và một số thành viên của các BQT tiền nhiệm đã đến trụ sở của Hội Người Việt (văn phòng North York) để gặp gỡ và trao đổi ý kiến với BQT Hội Người Việt và quý vị cựu Chủ Tịch HNV, gồm quý ông:  James Nguyễn, Nghiêm Phú Phúc, Nguyễn Hữu Kỳ, BS Nguyễn Hoành Khôi, Nguyễn Văn Trường Quang, Nguyễn Phát, Tom Trần, và các cô: Lê, Thảo… BQT đã chiếu slide show và thuyết trình về cơ sờ, sinh hoạt, mục đích và nhiệm vụ của LDL Tuổi Hạc.  Nhiều câu hỏi được nêu ra và được trả lời thoả đáng nhưng vì thời gian của buổi gặp mặt quá giới hạn nên quý ông Cựu Chủ Tịch Hội Người Việt đã sắp xếp thêm một buổi gặp gỡ lần thứ hai vào chiều ngày Dec. 6, 2014 để tiếp tục tìm hiểu rõ ràng thêm về LDL Tuổi Hạc trong chiều hướng tìm hiểu để cùng góp một bàn tay tiếp sức cho dự án đầy ý nghĩa này.

 Xem hình ảnh

6/ CBC – Radio Canada phỏng vấn về LDL Tuổi Hạc

Vào lúc 3 giờ 5 ‘ chiều thứ Ba, Nov. 18, 2014 đài Radio Canada của hệ thống CBC trong phần phát thanh tiếng Pháp đã trực tiếp truyền thanh cuộc phỏng vấn giữa bà Francine Ravel và Giáo sư Dương Văn Hoá về LDL Tuổi Hạc.  GS DVHoá nói với thính giả nói tiếng Pháp của đài CBC về lý do thành lập LDL, các diễn tiến , sự ủng hộ của các cấp chính quyền cũng như cộng đồng VN dành cho dự án xây dựng LDL Tuổi Hạc.

7/ Dân Biểu Bill Walker của đảng Bảo Thủ viếng thăm LDL

Ngày thứ Hai, Oct. 20, 2014 Dân biểu Bill Walker đại diện cho Caucus đảng Bảo Thủ đã đến viếng thăm LDL.  Sau tour thăm viếng cơ sở, gặp gỡ những đồng hương có mặt tại LDL, Dân biểu Walker đã được một số đại diện của BQT LDL trình bày về chủ trương, mục đích, nhiệm vụ và giá trị những hoạt động của LDL Tuổi Hạc.  Buổi gặp gỡ để tìm hiểu và trao đổi ý kiến giữa hai bên đã diễn ra rất cởi mở, thông cảm và xây dựng với sự cam kết ủng hộ hết lòng của Dân biểu Bill Walker.

 Xem hình ảnh