Bản Tin Ngày 1 Tháng 9, 2015

Bản Tin Ngày 1 Tháng 9, 2015

ĐÊM NHẠC “TIẾNG HẠC QUÊ HƯƠNG 2”: Ban tổ chức xin chân thành tri ân sự ủng hộ nồng nhiệt của quý vị khán thính giả, quý vị đồng hương. Đêm văn nghệ “Tiếng Hạc Quê Hương 2” đã thành công vượt bực, chương trình bắt đầu thật đúng giờ. Sau phần tiếp tân do các anh chị thiện nguyện cùng các em sinh viên học sinh trong những tà áo dài truyền thống, đẹp mắt phục vụ những món ăn vừa Việt,vừa Tây thật ngon miệng và sang trọng, quan khách đã được mời vào hội trường rộng rãi, ấm cúng. Sau phần phát biểu của đại diện các cấp chính quyền ủng hộ xây dựng một nhà dưỡng lão cho cộng đồng Việt Nam, đặc biệt là có sự tham dự của TNS Ngô Thanh Hải, chương trình văn nghệ thật hay và phong phú với các Ca Sĩ Mai Thiên Vân, Trần Thu Hà, Hoài Phương, Thiên Tôn và Quang Dũng cùng với ban nhạc the Headline đã làm sống động hội trường với những sự hoan hô tán thưởng nhiệt liệt. Sau khi trừ tất cả các chi phí, ban tổ chức đã gây được $115,258.98.

Chúng tôi xin trích đăng một đoạn ngắn trong phần phát biểu của TNS Ngô Thanh Hải:

Tôi rất hãnh diện có mặt ở đây để hổ trợ cho những người sẽ cự ngự trong nhà dưỡng lão dự tính được xây cất, một biểu tượng quan trọng cho người cao niên cũng như tất cả thành viên của cộng đồng người Việt Toronto.

Đây sẽ là ngôi nhà an dưỡng, nơi mà quý vị cao niên của cộng đồng chúng ta, là cha mẹ, ông bà của chúng ta, sẽ vui hưởng sự bình yên và an lạc cùng với gia đình.

Thật vậy, đây là một niềm vui lớn cho tôi được hiện diện lần thứ hai để khuyến khích công việc xây dựng một trung tâm cho quý vị cao niên của chúng ta, một trung tâm thích ứng với những nhu cầu văn hoá của họ. Như vậy chúng ta phải tiếp tục vừa săn sóc cho quý vị cao niên của chúng ta vừa bảo đảm tương lai cho cộng đồng.

Người ta nói một xã hội có người già là một xã hội lành mạnh.  Và hiện nay chúng ta đang cần một ngôi nhà cho người cao niên của cộng đồng chúng ta để bảo đảm họ sẽ được săn sóc chu đáo cũng như để nối kết với các thế hệ tương lai.

Chúng ta cần sự hợp tác của tất cả mọi người để giúp xây dựng một ngôi nhà nơi mà chúng ta có những mối liên hệ trong một môi trường thân thiện thích hợp với văn hoá và nhu cầu của người cao niên, thế hệ thứ nhất người Gia Nã Đại gốc Việt, những người đã cống hiến quá nhiều”.

Một lần nữa, ban tổ chức đêm văn nghệ “Tiếng Hạc Quê Hương 2” Cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả quý vị đồng hương, và xin quý vị theo dõi báo cáo tài chánh cùng thư cảm ơn trong số báo tuần nầy.

HỌC BỔNG LÀNG DƯỠNG LÃO:

Năm nay với sự tài trợ rộng rãi của BS và bà Phạm Hữu Diệu, ông VK Việt, ông bà Nguyễn Hữu Châu Thi, ông bà Lê Anh Tuấn và ông bà Nguyễn Trọng Phu, số học bổng được trao đã tăng lên 11 giải (sáu học bổng $2,000, năm học bổng $1,000).  

Sau thời hạn nhận đơn Ủy Ban Tuyển Chọn Học Bổng đã chọn lựa được 11 sinh viên ưu tú sau đây cho niên khóa 2015 – 2016:

1. Bạch Kim Nguyễn ~ 4th year, Chemistry, York University, constant involvement in community, studies and health services.

2. Josephine ~ completed Masters in Management of Innovation (2014) at UofT, starting Doctor of Pharmacy at U of T in September.

3. Max Hoàng ~ 2nd year, Biomedical, Ryerson University, an active volunteer in the Vietnamese and healthcare community.

4. Kim Vũ ~ 2nd year, Health Sciences program, McMaster University. A straight A student, actively volunteering at a Kids with Cancer program.

5. Calvin Diệp ~ final year, Physiology,  Western University. Passionate about fighting inequality through innovation.

6. Laura Nguyễn ~ 1st year at McMaster for Health Sciences this September, dedicated to studies, extracurricular and volunteer activities.

7. Julia Bùi ~ 1st year in September at the University of Ottawa for a Bachelor in Biomedical Science, has a love for helping others.

8. Nancy Vũ ~ 4th year in the Neuroscience and Immunology program at U of T, a part of Humanitarian Organization: Global Brigades

9. Trí Bùi ~ finishing 2nd year of Pharm.D. program at the U of T to practice as a fully licensed pharmacist by 2018.

10. Timothy Nguyễn ~ 3rd year at University of Guelph with major of Biomedical Sciences, passionate to help in Vietnamese Communities.

11. Andy Trần ~ finishing 3rd year of Cell and Molecular Biology at U of T, with dedication to his studies he achieved multiple scholarships.

LDLTuổi Hạc chúc mừng các em trúng tuyển, chúc các em luôn học giỏi và giữ tinh thần thiện nguyện cho cộng đồng.

Sinh Hoạt LDL: Làng Dưỡng Lão vẫn tiếp tục có lớp Tai Chi mỗi tuần vào ngày Chủ Nhật, từ 2:00pm đến 4:00pm. Kính mời quý vị tham gia, nếu cần liên lạc, xin gọi số điện thoại phía dưới.

LDL Tuổi Hạc đã có Charitable Number số 81479 7049 RR0001, chính thức được áp dụng từ ngày 01 tháng 04, 2014. Theo quy định hiện hành, tất cả các khoản tiền đóng góp dưới mọi hình thức (Viên gạch, hiến tặng, định kỳ) từ ngày 1 tháng 1 năm 2014 trở về sau sẽ được cộng chung và nếu tổng số này trên $20 CND, sẽ được cấp 1 giấy khai thuế khi quý vị yêu cầu. Quý vị mạnh thường quân nào muốn có giấy khai thuế xin vui lòng liên lạc: 

  • Điện thư: ldltuoihactax@gmail.com
  • Điện thoại:  416 722-3677
  • Thư bưu điện:  Golden Age Village for the Elderly
    11088 Pine Valley Dr.
    Vaughan, Ont.  L4L 1A6

Xin vui lòng cho chúng tôi đầy đủ Tên, Họ, Địa chỉ nhà và Địa chỉ email. Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến xin vui lòng liên lạc email, điện thoại và địa chỉ ghi trên.

Mọi ủng hộ xin gởi về địa chỉ:  LDL Tuổi Hạc Ontario (Golden Age Village for the Elderly)  11088 Pine Valley Dr.  Vaughan, ON. L4L 1A6

Trang nhà: www. http://tuoihac-ontario.com  –  Cheque ủng hộ xin đề tên LDLTuoi Hac Ontario và gởi về địa chỉ trên.  Thư từ, bài vở, thắc mắc xin gởi về info@tuoihac-ontario.com, hoặc ldltuoihac@gmail.com hay gọi cho Bác Sĩ Nguyễn Tường Vân 416-603-3487, anh Trần Sĩ Minh 416-722-3677, hoặc chị Nguyễn T. Thanh Nhã  647-785-5399.