Những Chiếc Bánh Hamburgers

Kính thưa quý vị,

Các Cô bác, anh chị em, các cháu,

tất cả các anh chị em thiện nguyện viên

cùng các bạn xa gần chưa gặp và sẽ gặp nhau trong một ngày rất gần,

 Như đã trình bày qua nhiều lần họp mặt trong các buổi gây quỹ, hoặc trên tờ tin tức của LDL Tuổi Hạc, chúng tôi có đề cập đến sự đóng góp cần thiết và hữu hiệu dù chỉ là một số tiền rất nhỏ hàng tháng ($10, $20….)  Tuy chỉ nhỏ như một chiếc bánh HAMBURGER nhưng thật ra giá trị lại rất quan trọng cho công cuộc xây dựng LDL.

 Chúng ta không ngừng tổ chức các buổi gây quỹ mở rộng khắp nơi trong tỉnh bang Ontario để sớm có tiền trả xong nợ ngân hàng (dưới nhiều hình thức: cho hẳn, cho mượn không lãi, đóng góp viên gạch …) vì trong thời gian này và sắp tới chúng ta cần mỗi tháng một số tiền nhất định để trang trãi tiền mortgage và những chi phí cần thiết, được biết hiện nay khoảng  $12,000.00/một tháng.  Số tiền này sẽ giảm xuống, nhanh hay chậm là do sự đóng góp tích cực của mọi người trong cộng đồng đông đảo và thành công của chúng ta. Như quí vị nhận thấy LDL cần rất nhiều những chiếc bánh HAMBURGERS này từ mỗi cá nhân và gia đình chúng ta đóng góp, chúng ta sẽ làm và cùng nhau làm.

 Bao năm ăn độn khoai mỳ

Chúng ta vẫn ĐẸP bởi vì biết cho ….

(giai đoạn khó khăn ở VN, cơm còn không có ăn, nói chi đến HAMBURGERS! hic!)

 ĐẸP, không những cái dáng bên ngoài mà ĐẸP từ cả bên trong, cái đẹp của sự chia sẻ với những khó khăn chung. Những chiếc bánh HAMBURGERS trao tặng, nhỏ thôi, không cần phải bạc triệu của Tỷ phú Bill Gate tặng cho các quỹ từ thiện, chúng ta nghèo,  nhưng chỉ  nghèo cái ich kỷ mà lại giàu lòng vị tha, có ít thì giúp đỡ nhau qua những chiếc bánh HAMBURGERS nhỏ bé cũng vẫn ĐẸP vẫn quý như thường.

 Lên tiếng cùng nhau kêu gọi mọi người chung quanh chúng ta,  những người thân, quen, bạn bè xa gần:  xin những chiếc bánh HAMBURGERS nhỏ bé.  Góp Gió Thành Bão là chuyện vẫn thường xảy ra và các bạn ơi, xin hưởng ứng lời kêu gọi và nhìn thấy được hiệu quả tốt đẹp của sự chia sẻ này.  Một ngày kia khi ngôi LDL được khởi công xây dựng và hoàn thành, trong đó có bàn tay và tấm lòng của mỗi chúng ta thì còn gì cảm động hơn !!!   Khuyến khích nhau cùng hướng về những công việc có lợi ích chung để cộng đồng chúng ta mỗi ngày một tốt đẹp hơn là việc của tất cả mọi người.  Khi chúng ta không thể làm gì để ngăn chận những việc không tốt  xảy ra thì xin hãy cùng nhau dồn nổ lực mỗi người làm một việc dù nhỏ nhưng có ý nghĩa tích cực để cộng đồng chúng ta có thể vươn vai cùng những cộng đồng khác một cách hãnh diện, không mặc cảm.  Xin góp một bàn tay dù nhỏ bé đến đâu mà động lực đằng sau là Tấm Lòng Chân Thành thì kết quả luôn luôn kỳ diệu!

 Riêng Sĩ Minh, với bao chuyện khó khăn đã đến với mình, nhận thấy tất cả đều là những nhân duyên huyền diệu cho sự học hiểu không ngừng về những giá trị đích thực của cuộc sống.  Sĩ Minh đã tìm thấy nhiều điều vô giá từ trong chính sự mất mát vì từ đó mình hiểu ra được nguồn cội của những khổ đau, từ đó tìm thấy được bình an, và hạnh phúc sễ đến với mình qua những việc làm rất nhỏ.

 “Có thì có tự mảy may, khi không cả thế gian này cũng không”.  Có và không, thiếu và đủ thật ra là sự nhận thức từ trong Tâm.  Bình An cũng đến tự trong Tâm mỗi người khi mình giải toả được những cố chấp của Bản Ngã. Chúng ta sẽ nở nhiều hơn những nụ cười với tất cả những gì đến với mình trong cuộc sống này.  Bình An vì Biết Ơn nhiều hơn Oán Trách. Sĩ Minh xin chia sẻ với quí vị cái thấy của mình, cái thấy đó đã làm cho Sĩ Minh nhận ra sự may mắn và niềm hạnh phúc khi được góp năng lượng của Thân, Trí, và Lực vào công việc hữu ích này. Tất cả những chuyện khác còn lại đều nhẹ nhàng cả. Khi chúng ta có Niềm Tin là Mặt Trời mỗi ngày vẫn mọc thì sự thuận lợi sẽ đến để công việc này sớm được hoàn tất.

 Xin quí vị, các cô bác, anh chị em, các cháu, bạn bè gần xa hãy gởi về LDL Tuổi Hạc những chiếc bánh HAMBURGERS nhỏ bé nhưng mầu nhiệm.

                                                                                                                                                 Thành tâm tạ ơn Quí vị,

Trần Sĩ Minh.

 

 

Phiếu Ủng Hộ Định Kỳ Xây dựng LDL Tuổi Hac Ontario.

11090 Pine Valley Dr. Vaughan, Ont. L4L 1A6

Tel: 416-722-3677, 416-882-7704; email: ldltuoihac@gmail.com

 

Full Name – Họ và Tên: _____________________________________________________

Address – Địa chỉ :__________________________________________________________

Home phone – Số đt. nhà ________________ Cell-Di động_________________________

Amount-Số Tiền: _____________monthly- mỗi tháng; Term-thời hạn : ______________

Date-Ngày________________________Signature-Chữ Ký: ________________________

Phiếu ủng hộ gởi về LDL Tuổi Hạc xin kèm theo một VOID cheque để ngân hàng rút  tiền hàng tháng và xin gởi về địa chỉ sau: – Please send this form with a VOID cheque to:  LDLTuoi Hac Ont.  11090 Pine Valley Dr. Vaughan, Ont.  L4L 1A6